CON ĐƯỜNG MỚI CỦA DAVIDCHINH TRUONG

Nhà sưu tập Vũ Thăng Houston TX.

CON ĐƯỜNG MỚI TRONG NGHỆ THUẬT CỦA DAVIDCHINH TRUONG

Nét cọ hồn nhiên bay bổng và đột phá, ẩn hiện đâu đó tâm hồn của Danh Họa Vincent Van Gogh.

Trương Ngọc Chinh đã thể hiện trong trường phái nghệ thuât đặc biệt của mình với búp pháp rất độc đáo, từ cực thực  đến hiện đại , sắc sảo, tinh tế, mền mại nhưng rất mạnh mẽ nó uyển chuyển nên thơ như khúc hát sông Quê của Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo hay Chảy Đi Sông Ơi của Nhạc sỹ  Phó Đức Phương…

    Chúng ta tìm thấy trong tranh của Trương Ngọc Chinh có nhạc, tiềm ẩn thơ ca hay những chuỗi thang âm lôi cuốn giầu cảm xúc, đôi khi diễn tả một chủ đề vô thực nó miên man  như bài thơ vô đề không có mở đầu và cũng không có kết thúc.

100 cm x 140 cm , giá bán 150,000,00 usa

Tác phẩm: Vì Hòa Bình. Được vẽ theo phác thảo của Họa sỹ Mỹ người đã có mặt trong chiến tranh Vn.

Nhìn thấy trong tranh của David Truong Ngọc Chinh có nhiều điểm khác biệt, khác lạ ở gam mầu và cách sáng tác với những bố cục vượt ra khỏi quy luật của tạo hình mà  không  thể tìm thấy ở trong giảng đường của nghệ thuật.

Có lẽ từ những điều ngây thơ ngẫu hứng ấy đã tạo nên những tác phẩm đẹp,một trường phái riêng biệt mà chính tác giả đã đặt tên cho chủ đề là “ Con Đường Mới” đó là kết quả , một hành trình tìm kiếm cái mới, đột phá và sáng tạ, ghi chép lại những sự kiện ở  trong quá khứ hay trong hiện tại, khắc sâu tiềm ẩn, mang âm điệu của hồn thơ ca như một luồng gió mới thổi vào nền mỹ thuật đương đại quốc tế.

Tác phẩm gắn liền với thực trạng của đời sống mà tác giả đã gặm nhấm trải qua những thăng trầm vất vả nhưng vẫn quên mình và  sống với nó từ các mối tình dang dở, tình đến rồi đi để lại ngổn ngang những cảm xúc vui buồn  và giầu lòng nhân ái, lãng mạn và nên thơ tạo dòng chảy khác biệt và hòa nhập vào không gian đương đại của thế giới nghệ thuật hôm nay.

Bố Và Con Cùng Gieo Hạt, 70 cm x 90 cm, 2016,giá bán : 30,000,00  usd (bản vẽ tay số 2/12 chất liệu sơn dầu.)

Từng cuộc triển lãm trải dài theo năm tháng với các tác phẩm Nghệ thuật mà nghệ sỹ đã không ngừng sáng tác mang những dấu ấn trân quý gửi vào chuỗi hành trình biến hóa của từng trang lịch sử và đánh dấu một bước ngoặc với trào lưu nghệ thuật đương đại. Thực sự không cần tô vẽ hay cường điệu mà chúng ta đã  tìm thấy ở trong nhiều tác phẩm, tất cả chúng được thể hiện trên thực tế, có những tác phẩm có thể nói là tuyệt tác và đôi khi chỉ vài dường nét dường chỉ là bản phác thảo hay còn đang hoài thai rồi bỗng vượt thoát, hoàn chỉnh như người đàn bà thái nghén mới sinh. Những đứa con tinh thần của DavidChinh Truong nó thật tuyệt vời đẹp đẽ vô cùng.

Phỏng vấn truyền hình Mỹ tại triển lãm nghệ thuật thành phố Orlando.

Thật vậy thế giới đã trao cho anh những danh hiệu Master thuộc nhóm danh họa Đương đại bậc thầy của Nghệ thuật  nhân loại; Tranh của nghệ sỹ David Chinh Truong không hề thua kém bất kỳ 1  Nghệ sỹ Đương đại nào và xứng đáng được  người ta ví von như người tiếp nối danh họa lừng danh Vincent Van Gogh. Thật tự hào và vinh dự  cho quê hương đất nước Việt nam và nền Mỹ thuật Hoa Kỳ nói riêng và Quốc tế nói chung với các danh hiệu giải thưởng  cao quý Mỹ thuật Quốc tế .

Chân dung Nghệ sỹ David Chinh Truong

Tôi đã chiêm nghiệm và  nhìn thấy cái giá trị đích thực của  hoa sỹ tài năng Thiên bẩm này.

Nhà phê bình Mỹ Thuật – Tiến sỹ Thế Hùng Giảng viên trường Đại Học Quốc gia Hà Nội.

Bài được viết từ 2001 và tổng hợp lại năm 2018.

About Hôm Nay Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *