David Chinh Trương Nhân Tài Đất Việt

Họa sỹ David Chinh Trương là một trong những cây cọ của xuất sắc nhất của Việt Nam và được khẳng định ở đẳng cấp Quốc tế. Có thể nói ông là nguồn tài nguyên vô giá của người con đất việt, mặc dù  David Chinh Trương đang sinh sống ở Hoa Kỳ nhưng vẫn luôn hướng về quê cha đất tổ, vẫn mang quốc tịch Việt nam và dòng máu đất mẹ Việt Nam anh Hùng.

“Last Supper” 2009. $ 1,125.000 Tranh sơn dầu của Hoạ sĩ David Chinh Trương đạt giải thưởng Quốc tế tại Pháp năm 2015.

Tranh của David được đánh giá là họa sỹ sẽ kế nghiệp các bậc tiền bối như Leonardo Da vinci,  Pablo Picasso, Vincent Van Gogh , Fernando Botero…

David có cá tính rất khác biệt từ việc ăn uống hay cách nói chuyện và đặc biệt lúc ông ngủ cũng giống như đang nằm đọc sách. Cá tính đặc biệt đôi khi khó tính không giống ai, bán tranh cũng đặc biệt, ông không có khái niệm vẽ tranh để bán mà ông khái niệm rằng; Đó chỉ là những đúa con tinh thần, chỉ là những bức thông điệp được ghi chép lại mà Chúa đã ban tặng cho ông, vì vậy những tác phẩm được đặt hàng nhưng khi vẽ xong mà cảm thấy không có hồn, không ưng ý  là ông có thể xóa, không trao cho người sưu tập và có thể trả lại tiền ngay tức khắc.

David sống và sáng tác với khuynh hướng của nghệ thuật đương đại và kết hợp với trường phái cổ điển theo văn phong của các họa sỹ Châu Âu.

Không chỉ vẽ đẹp một chuyện mà tâm hồn của ông gửi vào trong tác phẩm nó tuôn trào từ nội tâm mà chúng ta có thể cảm nhận được mỗi khi ngắm tác phẩm, những vẻ đẹp của sự  khát vọng tự do, của tình yêu bất diệt và trường tồn… mà ông  khắc họa lên những mảnh đời bất hạnh hay những  cuộc sống phồn vinh và hạnh phúc; Nhiều tác phẩm được khắc họa đề cập đến những việc tham ô của các bậc cầm quyền, phản ánh về mặt xấu của xã hội hoặc miêu tả các cảnh đẹp thiên nhiên mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người và đôi khi diễn tả   về một dòng người hối hả ngược xuôi đây đó trên khắp các vỉa hè và bên lề của xã hội thường nhật hôm nay, trong tranh của David có nhiểu triết lý sống, mỗi tác phẩm là một chủ đề, một câu chuyện toát lên vẻ đẹp của chân thiện mỹ hay những biến cố trong cuộc đời của mỗi con người.

About Hôm Nay Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *